VietnameseEnglishChinese (Simplified)KoreanJapaneseHausa

http://cafef.vn/emerald-hp-startup-tien-phong-ung-dung-pin-lithium-lifepo4-vao-phuc-vu-doi-song-thuc-tien-20200106172721455.chn

Giữa bối cảnh các phương tiện giao thông chạy điện ngày dần trở nên phổ biến, nhu cầu về nguồn cung năng lượng cho chúng cũng đang gia tăng theo tỷ lệ thuận. Trong số những startup trẻ đặt chân vào thị trường này, có một cái tên mới đáng chú ý…

Bước vào một thị trường mới mẻ, nhiều đối thủ và có đặc tính đòi hỏi kỹ thuật cao, Công ty Cổ phần Ngọc Lục Bảo Hải Phòng (Emerald HP JSC) đang minh chứng được giá trị cốt lõi với việc giới thiệu giải pháp năng lượng sạch mới, góp phần hạn chế các tác động tiêu cực của phương tiện giao thông đến môi trường. Trao đổi cùng ông Đặng Khắc Thơ – Chủ tịch HĐQT của Emerald HP JSC, ông đã có những chia sẻ về tầm nhìn doanh nghiệp trong việc mang sản phẩm pin Lithium LIFEPO4 vào phục vụ đời sống thực tiễn, thay đổi thói quen người dùng Việt.

 Lý do ông đầu tư và phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ năng lượng sạch?

Hiện tại, tôi nhận thấy hầu hết những sản phẩm năng lượng cung cấp cho phương tiện điện mới chỉ dừng ở dòng ắc quy chì. Chúng tồn tại rất nhiều hạn chế như tuổi thọ thấp, thường chỉ đạt ngưỡng khoảng 200 – 500 lần sạc xả trong điều kiện lý tưởng. Hơn nữa, điện áp và cường độ dòng điện cũng có xu hướng suy giảm nhanh trong quá trình sử dụng, dẫn đến việc liên tục phải bảo dưỡng, tiêu tốn nhiều chi phí. Một số công đoạn như thêm hoặc thay nước cho ắc quy có thể gây mục các phụ kiện đấu nối, rất độc hại cho sức khỏe người sử dụng và gây ô nhiễm môi trường do chứa acid sunfuric, kim loại chì (Pb).

Ắc quy được ví như trái tim của các phương tiện giao thông chạy điện, do đó cần tuyệt đối đảm bảo về chất lượng, độ bền và tính an toàn. Bức xúc với những hạn chế của dòng ắc quy cũ, mong muốn mang đến người tiêu dùng một giải pháp tốt hơn nên tôi đã thành lập Emerald HP JSC, tuyển chọn những nhân sự có thế mạnh về kỹ thuật và bắt đầu nghiên cứu sâu vào công nghệ pin Lithium Sắt Phosphate (LIFEPO4).

Cái tên “Emerald” thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh doanh nghiệp như thế nào?

Ý tưởng về cái tên “Emerald” thực chất đến từ những đặc tính của sản phẩm công ty chúng tôi đang cung cấp ra thị trường. Tuy trọng lượng chỉ nhẹ bằng 1/3, tuổi thọ của pin LIFEPO4 lại cao hơn gấp 5 – 10 lần so với pin ắc quy chì. Sản phẩm hoàn thiện đầu tiên của chúng tôi đã cho thấy hiệu năng tốt khi ứng dụng trên xe máy điện, đạt khoảng 2000 lần sạc xả, tuổi thọ có thể lên tới 5 – 20 năm tùy điều kiện sử dụng. Thời gian sạc nhanh, chỉ từ 30 phút tới nhiều nhất là 4 giờ. Pin LIFEPO4 của Emerald còn có ưu điểm là không cần bảo dưỡng trong suốt vòng đời, không cháy nổ, không độc hại cho người sử dụng và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường.

Emerald HP - Startup tiên phong ứng dụng Pin Lithium LIFEPO4 vào phục vụ đời sống thực tiễn - Ảnh 1.

Pin Lithium Sắt Phosphate (LIFEPO4) hội tụ nhiều ưu điểm đáng giá

Từ những đặc tính này, tôi nghĩ rằng một “viên ngọc lục bảo” – Emerald sẽ là cái tên thích hợp, xứng đáng để đặt cho doanh nghiệp. Nó thể hiện rõ giá trị cốt lõi mà chúng tôi muốn mang tới khách hàng, bên cạnh tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Emerald mong sản phẩm pin Lithium LIFEPO4 sẽ được người dùng Việt trân trọng, góp phần thay đổi thói quen dùng ắc quy acid chì độc hại vốn đã tồn tại hàng trăm năm qua ở trong nước và thế giới, làm xanh sạch hơn môi trường.

Emerald đã xuất hiện trên thị trường bao lâu? Người dùng đang đón nhận sản phẩm của doanh nghiệp như thế nào?

Trong quãng thời gian dài thai nghén và cung cấp dùng thử trong phạm vi hẹp, chúng tôi luôn theo dõi, kiểm chứng thực tế, đồng thời khắc phục ngay mọi hạn chế, sai sót có thể xảy ra trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Sau 3 năm, sản phẩm pin LIFEPO4 mang thương hiệu Emerald đã được giới thiệu rộng rãi trên một số kênh thương mại điện tử như Shopee, Sendo, và Lazada, ứng dụng trên hàng nghìn xe máy, ô tô điện của các công ty sản xuất lắp ráp xe đạp điện tại Hà Nội, Thái Bình.

Emerald HP - Startup tiên phong ứng dụng Pin Lithium LIFEPO4 vào phục vụ đời sống thực tiễn - Ảnh 2.

Pin Lithium LIFEPO4 thể hiện hiệu năng tốt trên các phương tiện điện công suất lớn.

Phản ứng tích cực từ người dùng, các thương hiệu và doanh nghiệp đối tác chính là lời khẳng định cho ưu điểm và chất lượng sản phẩm chúng tôi đang cung cấp, là động lực giúp Emerald nỗ lực hơn nữa trong việc gia tăng hiệu suất sản xuất. Chúng tôi cũng đang thực hiện chính sách hỗ trợ nhiều doanh nghiệp sản xuất – cung cấp xe ô tô điện du lịch ở hai miền Nam – Bắc được miễn phí dùng thử bộ pin Emerald cho các loại động cơ điện công suất lớn, trước khi xúc tiến thương mại.

Vì là dòng pin ắc quy ứng dụng công nghệ mới nên chúng tôi tự ý thức được việc phải quảng đại sản phẩm tới nhiều người dùng hơn nữa. Do đó, Emerald đang rất tích cực và cởi mở trong việc kêu gọi sự quan tâm đầu tư từ Chính phủ, các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính tốt để cùng chúng tôi hợp tác, phát triển quảng bá sản phẩm ra thị trường, xa hơn là xây dựng hệ một sinh thái Emerald đáp ứng được nhu cầu về năng lượng sạch đang ngày một tăng cao.

Rất cảm ơn những chia sẻ của ông và chúc doanh nghiệp Emerald HP sẽ phát triển thuận lợi!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

http://nhipsongkinhte.ttvn.vn/nhip-song-kinh-te/emerald-hp-startup-tien-phong-ung-dung-pin-lithium-lifepo4-vao-phuc-vu-doi-song-thuc-tien-4202061193026281.htm

http://cafef.vn/emerald-hp-startup-tien-phong-ung-dung-pin-lithium-lifepo4-vao-phuc-vu-doi-song-thuc-tien-20200106172721455.chn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.674.799